Khi Samsung thêm hỗ trợ bút cảm ứng S Pen cho dòng Galaxy S và smartphone màn hình gập Galaxy Fold, nhiều thông tin nổi lên cho rằng hãng điện thoại Hàn Quốc sẽ bỏ hoàn toàn dòng Note vì điểm nhấn quan trọng nhất của dòng smartphone này đã không còn. Chính Samsung đã xác nhận thông tin này.
Tuy nhiên, dường như người dùng, đặc biệt là fan của Samsung không hề muốn dòng Galaxy Note bị khai tử và họ đang làm mọi điều có thể để ngăn chuyện đó xảy ra, dù cơ hội mong manh. Họ làm đơn đề nghị Samsung mang dòng Note quay lại ngay nửa đầu năm sau dù đó thường là thời gian ra mắt Galaxy S mới.
Đơn kiến nghị này được khởi động bởi nhân sự bên SamMobile, kiến nghị Samsung bỏ qua series Galaxy S22 để ra mắt loạt Galaxy Note mới.

“Dòng Galaxy Note được hàng triệu fan trên toàn thế giới yêu quý, và họ đều thất vọng khi Samsung nói rằng họ sẽ không ra mắt chiếc Note mới vào năm 2021, một phần vì vấn đề thiếu chip đang ảnh hưởng đến cả ngành công nghiệp.”
Thay vì tiếp tục dòng Note, Samsung đang chuẩn bị phát hành Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 vào ngày 11/8. Hãng này cũng sẽ ra mắt một chiếc S Pen mới được thiết kế để dùng trên điện thoại màn hình gập, cùng với đó là đem tính năng đặc trưng của dòng Note sang các dòng Galaxy khác trong thời gian tới.

Những người ký vào bản kiến nghị trên đều đồng ý với SamMobile là Samsung có thể giữ lại toàn bộ dòng smartphone của mình bằng cách ra mắt series mới theo lượt cách năm, năm nay thì ra mắt series Galaxy S mới, năm sau ra mắt Galaxy Note mới, và tiếp tục như vậy.
Hơn 8000 người đã ký, tiến gần đến mục tiêu 10.000 người ký vào bản kiến nghị.
Thùy Dương (theo androidauthority)