Nữ cầu thủ xinh đẹp vô địch Châu Âu cùng tuyển Hà Lan

Tác giả Barret Tony Thời gian 7 tháng trước

Sở hữu vẻ đẹp mong manh nhưng nữ cầu thủ Daniëlle van de Donk lại là một trong các trụ cột của tuyển Hà Lan vô địch Châu Âu.

Danielle van de Donk
Nữ cầu thủ xinh đẹp của tuyển Hà Lan

Danielle van de Donk sinh năm 1991 cao 1m60. Cô chơi ở vị trí tiền vệ cho CLB Arsenal và tuyển nữ Hà Lan.

Danielle có niềm đam mê với trái bóng tròn từ nhỏ. Cô từng có thời gian chơi môn bơi lội trước khi đến với bóng đá.

Danielle lúc còn bé
Danielle khi còn bé

Cô bắt đầu chơi chuyên nghiệp trong màu áo Willem II tại Erepisie Women năm 2008. Sau khi trải qua các CLB trong nước, bước ngoặt xảy ra khi Danielle chuyển sang khoác áo pháo thủ thành London – Arsenal.

Danielle van de Donk arsenal
Danielle van de Donk trong màu áo Arsenal

Trong 10 năm đã qua, Danielle van de Donk đóng góp 100 trận cho tuyển Hà Lan. Cô tham dự các giải đấu lớn như UEFA Women’s Euro, UEFA Women’s Championship hay FIFA Women’s World Cup. Cô góp công lớn vào chiến tích lịch sử vô địch châu Âu của tuyển nữ Hà Lan năm 2017.

Đá bóng giỏi khiến Danielle bị ảnh hưởng việc đèn sách. Cô theo học ngành Kinh doanh, Kinh tế, Quản lý Thể thao và Marketing Thể thao tại Học viện Johan Cruyff (TBN). Đáng tiếc vì lịch thi đấu bận rộn nên đã 8 năm nhưng Danielle vẫn chưa tốt nghiệp.

“Mỗi lúc có kỳ thi, tôi phải bay qua bay về giữa Anh và Tây Ban Nha để vừa thi đấu vừa thi viết. Điều đó không dễ dàng gì.” Danielle tâm sự.

nữ cầu thủ Danielle van de donk
Xinh đẹp nhưng vẫn còn FA

Xinh đẹp, có học thức, thừa vinh quang. Nhưng Danielle van de Donk vẫn FA. Theo truyền thông Hà Lan, Cô gái đã có ít nhất 1 mối tình vắt vai nhưng phải chia tay vì quá bận rộn.

Xêm thêm về

arsenal