“Nghệ sĩ giải trí của năm 2020” gọi tên BTS

Tác giả Dang Thanh Thời gian 1 tháng trước

Nhờ việc lập nên nhiều kì tích trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới, BTS đã chính thức được TIME vinh danh là “Nghệ sĩ giải trí của năm 2020”.

bts trên time
BTS lên bìa tạp chí danh tiếng TIME

Hôm qua (ngày 10/12), tạp chí TIME đã công bố nhóm nhạc nam đến từ Hàn Quốc BTS chính là “Nghệ sĩ giải trí của năm 2020”. Trong đó, tờ tạp chí này khẳng định BTS xứng đáng với danh hiệu này khi đã trở thành “nhóm nhạc đình đám nhất thế giới”.

“BTS không chỉ là nghệ sĩ Kpop ấn tượng nhất trên các bảng xếp hạng mà họ đã trở thành ban nhạc lớn nhất trên thế giới. Từ việc phát hành nhiều album, phá vỡ mọi loại kỷ lục cho đến xuất hiện trong các buổi livestream vào năm 2020, BTS đã vươn lên đỉnh cao trong sự nghiệp của ngôi sao nhạc pop.”

“Họ đã làm được điều đó trong một năm toàn những thất bại, một năm mà thế giới phải tạm dừng và mọi người đều phải vật lộn để duy trì cuộc sống… Thế nhưng mối quan hệ của BTS với người hâm mộ, được gọi là Army ngày càng sâu sắc giữa bối cảnh đại dịch Covid-19, nạn phân biệt chủng tộc toàn cầu và cách ly diện rộng trên toàn thế giới nổ ra”, tờ Time viết.

Trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc uy tín, BTS tiếp tục thể hiện vị thế của mình khi thường xuyên lọt top Những ca khúc/ album xuất sắc nhất trong năm 2020. Điển hình như tại BXH Top 50 ca khúc xuất sắc nhất năm 2020 do tạp chí Rolling Stone bình chọn, BTS đã có mặt ở vị trí thứ 7 với ca khúc Dynamite. Album Map of the Soul: 7 cũng được đánh giá cao tại nhiều BXH uy tín.

Ngoài việc phá vỡ nhiều kỉ lục trên các bảng xếp hạng, BTS còn là những nhà hoạt động hăng hái trong phong trào ủng hộ quyền bình đẳng và đấu tranh cho người da màu. TIME cho biết việc BTS ủng hộ 1 triệu USD cho chiến dịch Black Lives Matter cũng là một yếu tố khiến tờ báo uy tín này quyết định vinh danh BTS trong năm nay.

Xêm thêm về

bts