Có tới hơn 100.000 CĐV Anh đã ký vào đơn kiến nghị, nhằm yêu cầu UEFA tổ chức lại trận Chung kết EURO 2020 vì cho rằng trọng tài… thiên vị.
Có vẻ như các CĐV Anh vẫn chưa thể nhấp nhận thực tế rằng, họ đã để lỡ danh hiệu vô địch EURO 2020. Theo Dailymail, mới đây nhiều CĐV đã bắt đầu phát động chiến dịch yêu cầu UEFA tổ chức lại trận chung kết EURO 2020 và nhận được hơn 100.000 chữ ký.
Lý do được các CĐV đội tuyển Anh đưa ra là do trọng tài thiên vị. Cụ thể, họ đã bị xử ‘ép’ trong trận chung kết với Italia. Anh đã phải ngậm ngùi chịu thất bại bởi phán quyết không hợp lý của trọng tài chính Bjorn Kuipers.

Các CĐV Anh còn cho rằng, trọng tài Bjorn Kuipers đã có quyết định gây tranh cãi khi công nhận tình huống ghi bàn gỡ của Italia. Theo những người này, trước khi Bonucci đệm bóng vào lưới thì bóng đã chạm tay Cristante.
Chưa dừng lại ở đó, CĐV Anh còn nhắc đến pha phạm lỗi của Chiellini với Saka ở phút bù giờ trong hiệp hai và nhấn mạnh, đội trưởng Italia nên nhận thẻ đỏ thay vì một thẻ vàng trong tình huống này.
“Trận chung kết EURO 2020 ngày 11/7 diễn ra không công bằng chút nào, Italia chỉ nhận 1 thẻ vàng dù đã lôi các cầu thủ Anh chẳng khác gì nô lệ.”
“Các tuyển thủ Italia đẩy người, kéo áo và đá nguội liên tục nhưng vẫn giành chiến thắng, chắc chắn là do thiên vị”.

Trước đó, sau trận chung kết EURO 2020, người hâm mộ ĐT Anh cũng để lại nhiều hình ảnh không đẹp. Trong đó, một số CĐV quá khích đã hành hung các CĐV Italia sau khi kết thúc trận chung kết. Họ còn có nhiều lời lẽ phân biệt chủng tộc với Bukayo Saka – cầu thủ đội nhà – khi anh đá hỏng quả penalty quyết định.
Nguyễn Thùy (Tổng hợp)