Hoà Minzy bị phạt 7,5 triệu vì share tin giả về Covid -19

Tác giả Barret Tony Thời gian 6 tháng trước

Đăng lên mạng xã hội tin giả về Covid-19, ca sĩ Hòa Minzy bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phạt 7.5 triệu đồng.

Hoà minzy bị phạt
Cẩn thận hơn nhé Hoà

Sáng 28/7, trên trang cá nhân, Hòa Minzy đã chia sẻ thông tin giả phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam qua chức năng Story trên trang cá nhân. Phát ngôn nói về việc người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm liên tục xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Ngay sau đó, nữ ca sĩ đã gỡ bài đăng và gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân. Cô cũng đã chủ động liên hệ với thanh tra Sở và nhận lỗi về hành vi đăng tin không kiểm chứng, chấp nhận đóng phạt.

Hòa Minzy phải nộp phạt 7.5 triệu đồng theo điểm a, khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Về việc lan truyền phát ngôn giả mạo lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, một dân mạng đã đăng tải bài viết tương tự Hòa Minzy và bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Việt đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh. Hồi tháng 2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ngô Thanh Vân và diễn viên Cát Phượng lên làm việc và xử phạt mỗi người 10 triệu đồng vì lan truyền tin tức sai sự thật.

Xêm thêm về

bị phạt