Mấy ngày nay, mạng xã hội rần rần vì ứng dụng Face app biến đổi khuôn mặt nữ thành nam, nam thành nữ y như thật. Ứng dụng hot đến nỗi các nghệ sĩ thi nhau sử dụng. Tuy nhiên, trong trào lưu đó không có tên ca sĩ Đinh Mạnh Ninh.

Trên trang Facebook cá nhân, Đinh Mạnh Ninh phản ứng khá “gắt”:
“Em xin lỗi trước khi mọi người đọc post này, nếu có không cùng quan điểm với nội dung sau đây.
2 hôm nay em nhìn thấy đến quá nửa newfeed của mình là ảnh những người bạn của em dùng một app gì đó để chỉnh ảnh thành giới tính ngược và post lên như thể đó là một trào lưu hay ho gì đó!
Nhưng em thực sự mệt khi nhìn thấy những bức ảnh đó. Em thì không thể nói là sẽ unfriend những người này (vì trên fb của em đại đa số là anh em bạn bè chứ ko có người lạ mấy)- nhưng em cũng không hiểu mọi người làm như vậy “cho vui” hay có ý gì khác. Em tha thiết mong các anh chị em, vui có chừng, dừng đúng lúc.
Hãy tôn trọng mình- và tôn trọng cả những người chuyển giới. Em tin họ không chuyển giới vì lý do “cho vui” như mọi người sửa ảnh đâu. Và một điều nữa, chúng ta đón nhận, yêu quý những người bạn Lgbt của mình, nhưng đừng làm những hành động có thể mang theo ý nghĩa “như thế mới là hot, là sành điệu”- vì nó có thể xoá nhoà danh giới của “không bài xích” và “cổ xuý”.”
Bài đăng của ca sĩ “Hà Nội trà đá vỉa hè” nhận được rất nhiều bình luận trái chiều. Một số người đồng tình với Đinh Mạnh Ninh nhưng số đông thì cho rằng đây chỉ là một ứng dụng giải trí, họ hoàn toàn không có ý “bài xích” những người LGBT.